Top 3 bài thuốc chữa viêm amidan từ thảo dược tự nhiên

Viêm amidan khi xuất hiện có thể không trực tiếp gây ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng những triệu chứng của nó như ngứa, sưng, đau, viêm tấy… ở vùng họng lại mang đến không ít khó chịu và phiền toái cho những ai không may mắc phải căn bệnh này. Hiện nay, việc chữa trị viêm amidan có nhiều cách khác nhau cả về đông y và tây y. Mỗi giải pháp lại có những mặt tích cực và khuyết điểm riêng. Tuy nhiên tâm lý chung của phần đông bệnh nhân hiện nay là mong muốn tìm kiếm những cách chữa có nguồn gốc từ tự nhiên để áp dụng. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi đã tổng hợp 3 bài thuốc chữa viêm amidan từ thảo dược tự nhiên dưới đây để mọi người cùng tham khảo và áp dụng.

Bài thuốc 1: Chữa viêm amidan bằng cam thảo và mơ rừng

Đây là một bài thuốc nam đã được rất nhiều bệnh nhân bị viêm amidan sử dụng và kiểm chứng tính hiệu quả mà nó mang đến.

Chỉ cần ra hiệu thuốc nam để mua hai nguyên liệu chính là rễ cây mơ rừng và vị thuốc cam thảo là các bạn đã có thể thực hiện được bài thuốc này. Ngoài ra nếu muốn, các bạn cũng có thể cho thêm vị thuốc đình phấn. Liều lượng tùy ý vì đây là thảo dược tự nhiên nên hoàn toàn lành tính.

Khi thực hiện, chúng ta sẽ rửa sạch cam thảo và rễ mơ rừng sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng, chỉ cần lấy 1 – 2 thìa hỗn hợp bột này đem pha cùng nước ấm để uống là những biểu hiện khó chịu của viêm amidan sẽ được loại bỏ.

Bài thuốc 2: Chữa viêm amidan bằng lá dâu và bách hợp

Có thể nhiều người thấy bài thuốc này khá lạ lẫm, nhưng thực tế đây cũng là một cách chữa viêm amidan khá an toàn và hiệu quả. Các bước thực hiện cũng không quá phức tạp nên mọi người đều có thể dễ dàng thực hiện.

Các bạn chỉ cần lấy một nắm lá dâu đem rửa sạch rồi để ráo nước, còn bách hợp thì đem tách bỏ phần vỏ lụa. Sau đó cho cả hai nguyên liệu này vào trong một chiếc nồi sạch đun sôi cùng 1lít nước, chú ý thời gian sôi khoảng từ 20 – 30 phút là được. Hàng ngày bệnh nhân viêm amidan đều đặn uống hết số thuốc đã đun đó chắc chắn chỉ trong một thời gian ngắn là những biểu hiện khó chịu nhất của bệnh cũng được đẩy lùi.

Bài thuốc 3: Bài thuốc sử dụng quả hồng khô.

Có thể nói rằng sử dụng quả hồng khô là một giải pháp vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian lại giúp cho những bệnh nhân viêm amidan tiết kiệm được chi phí.

Mỗi ngày, các bạn chỉ việc nhai từ 1 – 2 quả hồng khô sau đó nuốt từ từ phần nước cho ngấm dần vào niêm mạc họng rất tốt cho chữa viêm họng hạt của bạn nhé . Quả thật rất đơn giản đúng không mọi người.

Chữa viêm amidan luôn là nhu cầu cấp thiết của mỗi người bệnh. Tuy nhiên dù các bạn có lựa chọn áp dụng điều trị theo hướng nào đi chăng nữa thì việc kiên trì cũng là yếu tố có tính quyết định hàng đầu. Những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên dù an toàn nhưng cũng chỉ phù hợp với giai đoạn viêm amidan cấp tính, vì vậy với những trường hợp ở mức độ mãn tính thì mọi người cần có sự điều chỉnh cho phù hợp hoặc có biện pháp điều trị thay thế để quá trình chữa bệnh thực sự đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *